Untitled-2

Những câu hỏi thường gặp khi lắp quạt thông gió

Những câu hỏi thường gặp khi lắp quạt thông gió

Tôi không có sẵn nguồn điện trong phòng tắm thì có thể lắp được quạt hút không?

Thông thường thợ điện nước có thể câu nguồn điện có sẵn trong phòng tắm như công tắc đèn, như vậy khi người dùng bật đèn thì quạt hút đồng thời cũng hoạt động.

Lắp đặt quạt hút/ quạt thông gió mất bao lâu?

Tùy điều kiện thi công, ví dụ nếu lắp lên vách thạch cao hay vách nhựa, cemboard…thì việc khoét lỗ và đi nguồn khá đơn giản thì chỉ mất khoảng 60 – 90 phút. Tuy nhiên nếu gặp tường gạch dày 20cm chẳng hạn thì việc cắt tường đã chiếm hết 90 – 120 phút. 

Tôi ở chung cư có lắp được quạt hút, quạt thông gió không?

Đây là một câu hỏi khá rộng, về cơ bản cho dù bạn ở chung cư hay nhà riêng nhưng nếu đáp ứng được các yêu cầu như sau thì đều có thể lắp được:

                                kich-thuoc-quat-hut-mui-nha-ve-sinh

  • Có vị trí để cắt lỗ gắn quạt. Nhiều vị trí muốn gắn quạt lại không đủ kích thước, tối thiểu là 20cm X 20cm thì không thể nào gắn được.
  • Phía trên trần nhà hay sau tường có thoát khí được không, và việc thi công có được cho phép không? Ví dụ nếu vị trí muốn đặt quạt hút hướng ra hành lang hay không gian chung thì có thể ban quản lý chung cư sẽ không cho phép.
  • Trần hay tường có sử dụng vật liệu phù hợp cho việc gắn quạt không. Ví dụ trần bê tông thì không thể gắn quạt hút âm trần, tường kính cường lực thì không thể cắt lỗ để gắn quạt mà phải thay toàn bộ kính.

Cần chú ý gì khi lắp quạt thông gió cho phòng ngủ ?

Cách lắp quạt thông gió cho phòng ngủ hợp lý nhất là bạn cần tính toán khả năng thông gió và lựa chọn quạt hút đúng công suất, sau đó thuê thợ tiến hành lắp đặt như bình thường. Tuy nhiên điểm cần chú ý nhất là bạn nên lựa chọn loại quạt hút cho phòng ngủ có độ ồn khi hoạt động thấp (mức Decibel nên dưới 40 –  50 db) để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vậy làm sao để chọn được quạt hút, quạt thông gió có tiếng ồn khi hoạt động thấp? Cách dễ dàng nhất là bạn nên đầu tư vào các thương hiệu lớn, giá quạt hút từ 800.000đ – 900.000đ trở lên.

Quạt thông gió dành riêng cho phòng tắm ?

Quạt hút dành riêng cho phòng tắm đòi hỏi các tiêu chuẩn riêng như khung và vật liệu phù hợp với môi trường ẩm, có thiết kế hạn chế nước bắn vào động cơ.

Khi có nhu cầu lắp đặt quạt thông gió, hãy liên hệ ngay với điện nước group để được hỗ trợ tốt nhất

 

 

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT AN TIẾN ANH

VP Hà Nội: Ngõ 562 Trần Cung, p. Cổ Nhuế 1, q. Bắc Từ Liêm, tp.Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: Số 14B, Đường 12B Cư Xá Ngân Hàng, Tân Thuận Tây, Q.7, HCM

MST:0314844396

 

TÀI KHOẢN DOANH NGHIỆP

CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT AN TIẾN ANH

SỐ TÀI KHOẢN 6240 2010 12889

NGÂN HÀNG AGRIBANK- CHI NHÁNH PHÚ MỸ HƯNG

 

 

Mạng xã hội