CÁCH ĐẤU DÂY ĐIỆN SỐNG AN TOÀN

Thứ ba - 19/06/2018 23:09
Đấu dây điện sống là cách đấu dây điện mà không tắt nguồn điện. Khi nào thì các bạn cần phải thực hiện đấu dây điện sống?
CÁCH ĐẤU DÂY ĐIỆN SỐNG AN TOÀN
Đấu dây điện sống là cách đấu dây điện mà không tắt nguồn điện. Khi nào thì các bạn cần phải thực hiện đấu dây điện sống? Khi hệ thống điện gặp phải sự cố nào đó nhưng lại không thể cắt nguồn điện tổng vì nhiều lý do để sửa điện thì lúc đó các bạn mới phải thực hiện đấu dây điện sống. Chẳng hạn như ở các khu công nghiệp, hoạt động sản xuất được diễn ra theo dây chuyền, nếu vì sự cố nào đó của hệ thống điện mà một công đoạn không thể tiếp tục thì sẽ làm ảnh hưởng đến các công đoạn khác gây thiệt hại lớn, sua chua dien nuoc mà không ngắt nguồn điện thì cực kỳ nguy hiểm. Vậy cách đấu dây điện sống an toàn như thế nào để có thể đảm bảo an toàn?
 
p1
 Một số điều lưu ý khi đấu dây điện sống để đảm bảo an toàn:
  • Nắm vững các nguyên tắc an toàn điện bên cạnh đó phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ khi sửa điện như: gang tay cao su, kìm điện, kìm cắt, tua vít có vỏ bọc cách điện,....
  • Dây dẫn điện, nguồn điện dù có công suất tải lớn hay nhỏ đều có khả năng phóng điện, phát hồ quang điện gây nguy hiểm nên bất cứ dòng điện nào khi đấu sống các bạn cũng cần phải ngắt CB nguồn của dây cần đấu để vừa đảm bảo an toàn, vừa không làm ảnh hưởng đến các dây truyền điện khác.
  • Nếu như các bạn không được cắt nguồn điện thì lúc này sua chua dien nuoc tai gia lam thường đấu sống các thiết bị điện cho phép như: đấu đèn, thay CB nhánh, thay tụ bù,... Còn nếu phải thay hoặc đấu điện các thiết bị và dòng điện phức tạp hơn thì các bạn nên dùng máy phát điện để cung cấp nguồn điện sau đó, cắt nguồn dòng điện cần đấu để đảm bảo an toàn. 
  • Các bạn chỉ nên đấu nối có điện, nhưng không tải, hoặc tải rất nhỏ.
  • Khi thực hiện đấu điện sống, các bạn cần phải cách ly cơ thể hoàn toàn với vật mang điện trung tính.
  • Bên cạnh đó, nếu có thể thì các bạn nên cần có người đứng trực bên cạnh để hỗ trợ khi xảy ra sự cố.
Như vậy, đấu điện sống đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm nếu không sẽ rất dễ gặp phải tai nạn điện giật. Nếu như các bạn gặp khó khăn thi thực hiện đấu điện sống hoặc các vấn đề về sửa nước gia đình và công ty, hãy liên hệ với sửa chữa điện nước tại gia lâm để được đội ngũ thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm của chúng tôi hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư vấn báo giá

Tư vấn & báo giá

Một vài lưu ý khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt, sửa chữa của chúng tôi   Do đặc thù công việc là lắp đặt, sửa chữa, nên không thể báo chính xác mức giá khi chưa nắm được thông tin chi tiết. Mức giá cụ thể sẽ được thông báo khi thợ kỹ thuật tiến hành khảo sát...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây