lo_go.jpg

Lắp đặt mạng LAN , wifi

Lắp mạng lan - wifi

Trong mạng máy tính, một dịch vụ mạng là một ứng dụng chạy ở tầng ứng dụng trở lên, cung cấp lưu trữ dữ liệu, thao tác, trình bày, giao tiếp hoặc các khả năng khác. Tất cả thường được thực hiện bằng cách sử dụng kiến trúc Chủ-Khách (client-server) hay peer-to-peer dựa trên một giao thức truyền thông trong tầng ứng dụng của mô hình OSI.

Mỗi dịch vụ thường được cung cấp bởi một thành phần máy chủ chạy trên một hoặc nhiều máy tính (thường được một máy chủ chuyên dụng cung cấp nhiều dịch vụ) và được truy cập thông qua một mạng máy tính bởi các thành phần client chạy trên các thiết bị khác. Tuy nhiên, các thành phần client và server có thể cùng chạy trên cùng một máy. Các dịch vụ mạng có điểm chung là các nguồn lực hiện có được chia sẻ. Trong nhiều hệ thống, cái gọi là dịch vụ được các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp, có thể sử dụng các máy khác qua một giao diện người dùng để truy cập. Những người yêu cầu những dịch vụ khác nhau và sử dụng chúng, được gọi là khách hàng dịch vụ.

Wifi là một mạng không dây có khả năng kết nối với mạng khác hay với máy tính bằng sóng vô tuyến. Nó nhanh hơn và phạm vi hoạt động lớn hơn Bluetooth.

Một người với thiết bị có cài đặt wifi như máy tính, điện thoại, PDA có thể kết nối Internet khi ở gần điểm truy cập.

Wifi hoạt động ở hai tốc độ: với chuẩn 802.11b thì tốc độ trao đổi dữ liệu là 11Mbps và với chuẩn 802.11g thì tốc độ đạt được 54 Mbps.

 

 

 

Hệ thống mạng LAN điển hình được xây dựng trên công nghệ hiện đại sử dụng chuyển mạch IP hay Ethernet, bao gồm ba qui mô sau::

 

+ Hệ thống mạng cỡ lớn (Enterprise): Có số lượng nút mạng từ 800-1000 nút mạng trở lên.

+ Hệ thống mạng cỡ trung bình(Medium): Có số lượng nút mạng từ 100-800 nút mạng.

+ Hệ thống mạng cỡ nhỏ(Small networks): Có số lượng nút mạng dưới 100 nút mạng.

+ Sơ đồ lắp đặt điển hình.

 

Lắp đặt hệ thống mạng vừa và nhỏ (Small)                                                  Lắp đặt hệ thống mạng cỡ lớn (Enterprise)

 

                                        

 
 
 

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT AN TIẾN ANH

VP Hà Nội: số 376 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: Số 14B, Đường 12B Cư Xá Ngân Hàng, Tân Thuận Tây, Q.7, HCM

MST:0314844396

 

TÀI KHOẢN DOANH NGHIỆP

CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT AN TIẾN ANH

SỐ TÀI KHOẢN 6240 2010 12889

NGÂN HÀNG AGRIBANK- CHI NHÁNH PHÚ MỸ HƯNG

 

 

Điện Nước Group - Dịch Vụ Điện Nước Chuyên Nghiệp

 

Mạng xã hội